Toyota trong tương lai sẽ đầu tư hơn 1 nghìn tỉ yên vào Hoa Kỳ

0
85

Khai mạc sự kiện triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit, Mỹ,  Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã có lời chỉ trích về kế hoạch sản xuất ô tô tại Mexico của hãng Toyota , hãng đã tuyên bố kế hoạch đầu tư hơn 1 nghìn tỉ yên vào Hoa Kỳ.

untitled

Dẫn lời ông Akio Toyoda  chủ tịch hãng xe Toyota “ Trong khoảng thời gian 5 năm tới, sẽ đầu tư  100 tỉ  đô la( khoảng 1 nghìn tỉ 170 tỉ yên)

zalo_screenshot_10_1_2017_1731861
Kế hoạch đầu tư  hơn 1 nghìn tỉ yên của Toyota  không có nghĩa là đã quyết định theo sự chỉ trích của tổng thống nhưng cơ cấu theo ý định của ông yêu cầu về đầu tư và tuyển dụng. Hơn nữa, Liên minh Fiat Chrysler Automobile (FCA)  ngoài việc đầu tư 1 triệu 170 tỉ yên vào Hoa Kỳ, còn quyết định kế hoạch tuyển dụng thêm 2000 công nhân. Bên cạnh đó, tổng thống đã có những cảnh báo trong việc dừng sản xuất ở Mexico, phải chi trả với một mức thuế cao tại vùng biên giới hoặc xây dựng nhà máy tại Hoa Kỳ. Về điều này hãng Honda đã tiết lộ rằng không suy nghĩ việc xem xét lại hệ thống sản xuất ở Mexico trong thời điểm này.

zalo_screenshot_10_1_2017_1732474

Chủ tịch tập đoàn Honda, ông Yasato Takahiro cho biết “ hiện tại, chúng tôi vẫn đang xem xét hoạt động tại Mexico”
Ngoài ra, những nhà sản xuất ô tô như Toyota, Nissan, General Motors  của Mỹ, Volkswagen của Đức cũng đã phát biểu sẽ lần lượt không thu hồi ý tưởng.

Bình luận