Bất cứ ai cũng biết bạn có thể nhìn thấy và làm rất nhiều thứ tại Tokyo mà không mât phí. Hãy cùng chìm đắm trong một cuộc trãi nghiệm mà không cần tốn một đồng yên nào nhé. Sau đây là 10 hoạt động tuyệt nhất mà bạn có thể làm tại Tokyo.

1) Viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng
Sensoji là một ngôi chùa nổi tiếng, thường được xem như là một biểu tượng của Tokyo với một chiếc lồng đèn giấy lớn màu đỏ phía trên viết một hàng chữ màu đen bằng tiếng Nhật treo trước cổng chùa. Chùa Sensoji thu hút được nhiều du khách viếng thăm với nhiều lý do. Là một quần thể kiến trúc lớn với các cổng chùa và các tòa nhà lộng lẫy.

img_1183-360x540

2) Ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao
Thật không gì tuyệt vời hơn bằng trãi nghiệm thu gọn toàn cảnh thành phố vào trong mắt, ngắm Tokyo từ tòa nhà Tokyo Metropolitan Government là một sự lựa chọn không tồi.

tokyo_metropolitan_building_img_1874-660x440

3) Nếm thử các loại đồ ăn
Hãy đi xuống các tầng hầm ẩm thực hoặc tầng dưới các cửa hàng bách hóa ở khu Shinjuku hay Ikebukuro để thưởng thức những loại thức ăn thử hoàn toàn miễn phí. Địa điểm tốt nhất là Isetan ở Shinjuku, Mitsukoshi ở Ginza, và Takashimaya ở Nihonbashi.

4) Đắm chìm trong không gian xanh
Mặc dầu một số công viên ở Nhật Bản có yêu cầu thu phí vào cổng, nhưng công viên Toyogi chẳng hạn thì sẽ miễn phí. Không gian xanh ở nơi đây là địa điểm biểu diễn của những người hát rong và nghệ sĩ đường phố. Thậm chí thỉnh thoảng cũng sẽ tổ chức các buổi chợ trời náo nhiệt.

yoyogi_img_7202-640x427

5) Tham quan viện bảo tàng
Viện bảo tàng Tokyo Kite, nằm ở Nihonbashi, không tốn phí vào cửa, bạn có thể hoàn toàn trãi nghiệm nghề thủ công làm diều theo cách của người Nhật

6) Chìm trong bầu không khí của Tokyo
Không gì có thể cho thấy một Tokyo “đắm chìm” trong một nguồn năng lượng bằng một địa điểm nổi tiếng là giao lộ Shinbuya. Đây là một trong những giao lộ được xem là tấp nập nhất trên thế giới.

shibuya_img_6937-660x440

7) Khám phá những điều kỳ quái
Tại viện bảo tàng ký sinh trùng Meguro Parasitological vào cửa miễn phí, là một trong những viện bảo tàng duy nhất trên thế giới được chuyên dụng để trưng bày các loại ký sinh trùng, sinh vật vớ đa dạng các hình dáng và kích cỡ. Không dành cho nhứng người có thể trạng hay buồn nôn.

8) Nếm  rượu Sake
Trung tâm thông tin về rượu Sochu và Sake Nhật Bản (Japanese Sake and Shochu Information Cente), còn được biết đến là “Sake Plaza”, lưu ý không phải là một quầy rượu. Mà nó chính là một nhà xưởng với hơn 6000 đầu sách liên quan về rượu và cách phẩm rượu Nhật Bản.

9) Khám phá thế giới của các Sumo
Ryogoku Kokugikan là top những trường đấu Sumo tại Nhật Bản. Tòa nhà bao gồm viện bảo tàng Sumo, nơi trưng bày những hình ảnh của Sumo bao gồm cả những khối in có tính lịch sử, những trang phục theo nghi lễ . Nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy các võ sĩ Sumo đi vào hoặc ra từ tòa nhà này.

img_1691-660x442

10) Ngắm nghi thức lễ cưới truyền thống theo Thần đạo.
Meiji Jingu là một trong những đền thờ chính ở Tokyo hấp dẫn khách du lịch nhất. Tọa lạc trong một khu rừng nằm ở trung tâm Tokyo. Đền thờ này xứng đáng là một địa điểm đến tham quan. Chủ yếu vào những ngày cuối tuần, có thể thấy được cảnh tượng các lễ cưới theo nghi thức truyền thống Thần giáo diễn ra tại đây, làm nên một khung cảnh với cách cảm nhận đặc biệt.

meiji_jingu_shrineimg_1083-660x440

 

Bình luận