Tàu shinkansen Tohoku quá tải nghiêm trọng, đường cao tốc Tomei tắc nghẽn kéo dài 26km

0
95

 

Thời điểm cuối năm này, rất nhiều người muốn trải qua khoảng thời gian chào đón năm mới trên quê nhà của mình, cũng chính vì thế mà đến ngày 30 rồi nhưng trên các đường cao tốc và các phương tiện giao thông vẫn liên tục xảy ra tình trạng đông đúc, tắc nghẽn.

capture-20161230-220810

Theo trung tâm thông tin giao thông quốc lộ Nhật Bản, thời điểm 11 giờ sáng hôm nay (30/12) , đường cao tốc Tomei đi ngược từ thủ đô Tokyo đã bị tắc nghẽn 25km kéo dài đến một điểm dừng xe buýt tại thành phố Isehara tỉnh Kanagawa. Ngoài ra, tại đường hầm Azumi gần đó của thành phố Kanagawa, do sự cản trở của một vụ tai nạn giao thông nên cũng tương tự xảy ra tình trạng ùn tắc dài 10km. Trên quốc lộ Tohoku và cả các giao lộ phân nhánh vùng phụ cận thành phố Takebayashi, tỉnh Gunma cũng bị ách tắc nghiêm trọng 12km do ảnh hưởng của tai nạn giao thông.

capture-20161230-220654

Về hệ thống đường sắt, theo các công ty đường sắt cho biết, tàu Shinkansen Tohoku hay Jouetsu đi từ Tokyo trong ngày 30 được dự đoán sẽ qua tải đỉnh điểm, chính vì thế các ghế ngồi chỉ định vào chiều 30 này hầu hết không còn chỗ trống. Tàu shinkansen Tokaido đi vào lúc 6 giờ sáng trên chuyến Nozomi khởi hành từ địa điểm Hakata, Tokyo có tỷ lệ người lên tàu đông đến mức chiếm tỷ lệ 150% ghế ngồi tự do. Số ghế ngồi chỉ định trong chiều này hầu như cũng đã kín chỗ.

Bình luận