NGƯỜI NHẬT VÀ TÔN GIÁO

0
141

 

Quan niệm về tôn giáo của người Nhật là điều khó hiểu nhất đối với  người nước ngoài.

chua-asakusa2

Ở Nhật Bản, có rất nhiều tổ chức tôn giáo tồn tại, tuy nhiên người dân Nhật đa số đêu không có một niềm tin nhất định vào bất kì một tôn giáo nào cả. Nếu quan sát cuộc sống của người dân Nhật, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận rõ nét lối sống đó.

dscf0806

 

Vào những ngày Tết, họ đến các ngôi đền (Thần Đạo) hay các chùa chiền (Phật giáo) để cầu nguyện. Phía trong đền có thể xây dựng thêm chùa, tượng phật và ngược lại phía trong nhiều ngôi chùa có thể bắt gặp đền Thần đạo trong đó, hoàn toàn không phân biệt bạn là tín đồ của phái nào.
Vào những ngày “thu phân” và”xuân phân”, họ đi tảo mộ, còn vào dịp Giáng sinh họ chào mừng bằng các loại bánh đặc biệt. Ngoài ra người Nhật cũng đi chùa vào dịp lễ Shichigosan, làm lễ cưới ở nhà thờ và làm lễ rang ở các đền thờ.

slide2-2

297091_615

Đối với người nước ngoài, có lẽ Nhật Bản là một đất nước kì lạ vì không nhiều người có hiẻu biết về tôn giáo. Nhưng vì tự do tôn giáo được qui định rõ ràng trong Hiến pháp, nên chắc chắn bạn không gặp rắc rối gì trong vấn đề này. Bạn cứ nghĩ tôn giáo là mộ vấn đề cá nhân. Vì vậy sẽ không có tổ chức nào quan tâm đến những hoạt động tôn giáo của bạn trong thời gian bạn tu nghiệp tại Nhật Bản.

5-tenmangu_06

Nếu như bạn dành thời gian cho việc cầu nguyện trong thời gian đang tu nghiệp thì bạn sẽ phải gặp một số khó khăn. Trước hết bạn nên nói rõ với người hướng dẫn là bạn có nghĩa vụ với một tôn giáo nào đó, hãy sắp xếp thời gian sao cho đừng gây phiền hà cho những người xung quanh và để cho họ hiểu được những hành động của bạn.

 

Bình luận