Người dân sống trong các nhà ở tạm tỉnh Kumamoto sắm sửa đồ dùng cho năm mới

0
76

Thị trấn Mashiki là nơi đã chịu những thiệt hại vô cùng to lớn sau trận động đất xảy ra tại tỉnh Kumamoto, người dân đang sống tại những căn nhà tạm nơi đây cũng tấp nập mua sắm các loại thực phẩm để chuẩn bị chào đón năm mới.

Vẫn còn nhiều nhất là 500 căn nhà tạm trong khu dân cư được dựng tạm thời dưới thung lũng nhỏ thị trấn Mashiki, các doanh nghiệp kinh doanh cũng mở các chi nhánh cửa hàng , siêu thị trong khu này. Bên trong cửa hàng có sắp xếp đầy đủ mì soba toshikoshi, bánh mochi, cá kamaboko cho năm mới nhằm phục vụ nhu cầu ghé mua liên tục của những người dân đang sống trong những khu nhà tạm.

dly1607170026-f1
Những căn nhà tạm được dựng lên sau trận động đất

Một người phu nữ 42 tuổi có nhà bị phá hủy trong trận động đất cho biết “  Trước khi trận động đất xảy ra, gia đình tôi gồm 8 người cùng chung sống với nhau, nhưng bây giờ thì sống riêng biệt trong các căn nhà tạm, số lượng đồ mua sắm cho năm mới cũng ít hơn so với mọi năm”.

wst1609060025-p1
Người dân mua sắm cho năm mới tại các cửa hàng

Một bà lão  đang sống cùng chồng đang trên đường đến thăm gia đình của con mình cho hay “ tôi mua một số nguyên liệu để làm một số món ăn như bánh gạo kiều mạch hay măng luộc, đã lâu lắm rồi cả gia đình tôi mới có dịp quây quần ăn uống vui vẻ như thế này”.

Ngoài ra, một người bà ghé mua đồ cùng đứa cháu cũng chia sẻ “ Cùng người cháu của mình trải qua những khoảng thời gian vui vẻ là một niềm hạnh phúc mà tôi có được. Vào năm sau chúng tôi sẽ sửa lại căn nhà, sau đó sẽ cố dành thêm nhiều thời gian săn sóc đứa cháu của mình”.

Bình luận