Mì Toshikoshi Soba rất nổi tiếng, phải đợi 2 tiếng để ăn!

0
127

Một cửa hàng mì Soba lâu đời tại khu Minato – Tokyo của Nhật Bản vào dịp cuối năm trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi có nhiều người đến đây để ăn mì Toshikoshi Soba kết thúc một năm đầy vất vả.

so
                                                             Bát mì Toshikoshi Soba

<Tại một địa phương>

Một cửa hàng mì Soba gần khu phố Roppongi là quán Sarashina Horii Azabujuban Honten, nhiều người đã xếp thành hàng trước cửa.

001_sarashinahorii_01-720x4801-720x405
                                                        Quán Sarashina Horii Azabujuban Honten

Tính số lượng người xếp hàng lên đến hơn 150 người. Người đầu tiên  đã đứng đợi từ trước khi cửa hàng mở cửa khoảng 2 giờ đồng hồ.

Theo lời người xếp hàng phía đầu cho biết “ hằng năm, bởi vì cả gia đình chúng tôi đều có thói quen ăn mì Toshikoshi Soba ở đây , đương nhiên là có cả bố tôi 97 tuổi, nhưng do trời lạnh nên bố tôi không thể xếp hàng và có xe lăn.

untitled
                                                           Theo lời người xếp hàng

Bên trong quán, lan tỏa mùi thơm của súp và mì. Trong đó mặc dù đã đầy chỗ ngồi nhưng rất nhộn nhịp. Quán mì này là thương hiệu lâu đời có từ thời Edo, mì Soba được làm từ bột mì trắng kết hợp với bột kiều mạch đặc trưng rất phổ biến. Năm nay, mặc dù việc nhập nguyên liệu bột kiều mạch trở nên khó khăn do thiệt hại lớn của cơn bão tại vùng sản xuất ở Hokkaido, nhưng xung quanh khu vực nơi sản xuất trong nước đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu bột kiều mạch. Bắt đầu từ ngày 30, những thợ thủ công xen kẽ thâu đêm làm sợi mì Soba. Vào ngày 31, việc chuẩn bị 4000 bát mì Soba gấp 4 lần so bình thường.

000091240_640

Theo ông chủ cửa hàng “ Đó là truyền thống của Tokyo. Tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc về việc đang tiếp tục truyền thống từ thời Edo”

Bình luận