65 tuổi vẫn còn trẻ, trên 75 tuổi mới gọi là người già

0
227

a04901_main

Hiện nay, định nghĩa người cao tuổi là tất cả những người có độ tuổi trên 65, về nhận định này thì nhóm những nhà chuyên môn được tạo nên từ đội ngũ các bác sĩ và giáo sư các trường đại học đã tiến hành thu thập các lời đề nghị với nội dung cho rằng nên thay đổi định nghĩa thành người cao tuổi là nhóm những người có độ tuổi từ 75 trở lên.

Hội người cao tuổi Nhật Bản với quan điểm cho rằng hiện nay định nghĩa người già là những người trên 65 tuổi là không còn phù hợp với tình hình xã hội bây giờ nữa, vì vậy để hướng đến việc sửa đổi quan điểm đó đã tổ chức một buổi nghị luận xung quanh vấn đề này.

capture-20170106-215940

Trong buổi nghị luận đã chỉ ra được so với lúc trước thì người già bây giờ nhờ vào sự tiến bộ của khoa học- kĩ thuật nên quá trình suy yếu khi về già cũng diễn ra chậm hơn, có thể dễ dàng nhận thấy khuynh hướng người già trở nên trẻ hóa, sống hòa hợp với người trẻ. Chính vì vậy, nhóm các nhà chuyên môn đã tập hợp những ý kiến, đề nghị cho rằng nên thay đổi định nghĩa thành người cao tuổi phải là những người trên 75 tuổi.

2767058

Bên cạnh đó khuyến khích những người có độ tuổi từ 65 đến 74 tham gia các công việc của xã hội nhằm tạo nên một luồng sức sống mới trong một xã hội siêu già hóa của Nhật Bản hiện nay. Hi vọng sau này sẽ có một cuộc nghị luận lấy ý kiến của toàn thể người dân dựa trên những lời đề nghị được đưa ra này.

 

 

 

 

Bình luận